[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by Antivirus Co., Ltd :: บริษัท แอนตีไวรัส จำกัด
* คู่มือ


สอนการใช้งาน : การใช้งาน Avast Pro อาทิตย์ ที่ 10 เดือน มีนาคม พ.ศ.2556


การติดตั้ง
 
avast_00
 
ขั้นตอนการติดตั้งของโปรแกรม Avast Pro Antivirus นั้นง่ายมากๆ ครับ มีเพียงไม่กี่ขั้นตอนก็เสร็จแล้ว ... จากภาพด้านบน เป็นหน้าแรกของการติดตั้ง Avast Pro Antivirus ครับ การติดตั้งมีด้วยกัน 2 แบบ ได้แก่ ติดตั้งแบบด่วน (ไม่สามารถกำหนดค่าต่างๆ ของตัวโปรแกรมได้) และการติดตั้งแบบกำหนดเอง (แนะนำวิธีนี้ เพราะเราสามารถเพิ่ม หรือลดฟีเจอร์ที่เราไม่ต้องการได้ครับ)
 
avast_01
 
หลังจากนั้น คุณสามารถระบุไดเรกทอรี่เป้าหมายที่จะลงโปรแกรม Avast Pro Antivirus ได้ แต่ปกติเราก็ลงที่ไดร์ฟ C: กันอยู่แล้วครับ
 
avast_03
 
การตั้งค่า เลือกฟีเจอร์ที่คุณต้องการ หรือไม่ต้องการ ได้ที่หน้านี้ครับ
 
avast_04
 
มา ถึงหน้าลิขสิทธิ์ ถ้าคุณยังไม่มี license หรือยังไม่ซื้อลิขสิทธิ์ ให้ติดตั้งในโหมดทดลองใช้ไปก่อนได้เลยครับ (เมื่อลงโปรแกรมเสร็จแล้ว ค่อยมาใส่ทีหลังได้) .. หลังจากนั้น คลิกถัดไป โปรแกรม Avast Pro Antivirus จะเริ่มทำการติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ของคุณ
 
avast_05
 
เมื่อทำการติดตั้งเสร็จเรียบร้อย โปรแกรม Avast Pro Antivirus จะสแกนไฟล์ระบบเบื้องต้น ให้ในทันทีเลยครับ
 
avast_06
 
หลังจากสแกนไฟล์ระบบเบื้องต้นเสร็จ ก็เป็นอันว่าโปรแกรม Avast Pro Antivirus ได้ ติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ของคุณอย่างสมบูรณ์แล้วครับ และแนะนำให้รีสตาร์ทคอมพิวเตอร์หนึ่งรอบ เพื่อให้คอมพิวเตอร์จัดการกับไฟล์ระบบ และเรียกโปรแกรม Avast Pro Antivirusขึ้นมาใช้ครับ
 

การใช้งาน

avast_07

เมื่อเปิดโปรแกรม Avast Pro Antivirus ขึ้นมา จะมีป๊อปอัพมาให้เราเลือกที่จะเชื่อมต่อกับ Facebook หรือ Twitter ครับ .. ตรงนี้เราไม่จำเป็นต้องใส่ก็ได้ครับ

avast_08

หน้าแรกของโปรแกรม Avast Pro Antivirus แสดงสถานะของคอมพิวเตอร์ของคุณ การอัพเดตฐานข้อมูลไวรัส รุ่นโปรแกรม และวันหมดอายุของโปรแกรมครับ

avast_09

หน้าต่อมาเป็น "การบริการคลาวด์" ซึ่งผู้ใช้สามารถที่จะเลือกเชื่อมต่อกับเซิฟเวอร์ของ Avast เพื่อที่จะอัพเดตฐานข้อมูลไวรัส หรือแบ็คอัพข้อมูล ได้ครับ

avast_10

หน้า "สแกนไวรัส" มีให้เลือกทั้งแบบสแกนด่วน สแกนเต็มระบบ สแกนอุปกรณ์พกพา และเลือกโฟลเดอร์ ที่ต้องการสแกนได้

avast_11

คุณสามารถดูภาพรวมของการเชื่อมต่ออินเตอร์เนตได้ที่หน้านี้ครับ โปรแกรมจะบอกเลยว่าสแกนในส่วนไหนไปเท่าไหร่แล้ว

avast_13

Sandbox เป็นฟีเจอร์เด่นที่ Avast Pro Antivirus ภูมิใจนำเสนอ โดย Sandbox จะ ทำหน้าที่จำลองในการรันโปรแกรมที่น่าสงสัยในสภาพแวดล้อมที่ต่างกันไป ป้องกันคุณจากการรันโปรแกรมที่น่าสงสัยว่าจะคุกคามเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ

avast_14

นอกจากนี้โปรแกรม Avast Pro Antivirus ยังมี ปลั๊กอิน สำหรับแต่ละเว็บบราวเซอร์อีกด้วย ไว้สำหรับป้องกันภัยที่มาจากทางอินเตอร์เนตโดยเฉพาะ

avast_15

"ฟีเจอร์ผู้ช่วยระยะไกล" เหมาะกับผู้ใช้ที่ต้องการเชื่อมต่อ และแบ่งปันเดสก์ทอปของคุณกับคนอื่นๆ ครับ นับว่าเป็นฟีเจอร์ที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

avast_18

หน้านี้เป็น หน้าช่วยเหลือ ถ้าคุณมีข้อสงสัยเกี่ยวกับ Avast Pro Antivirus คุณสามารถที่จะมาที่หน้านี้ เพื่อรับการช่วยเหลือแบบต่างๆ เช่น ดูคำถามที่ถูกถามบ่อย, เว็บบอร์ด, ดูคู่มือการใช้งาน และอื่นๆ

avast_19

นอกจากนี้คุณยังสามารถซื้อผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของ Avast ผ่าน Avast Market ที่หน้านี้ได้ด้วยครับ

avast_20

มาดูใส่ส่วนของ การตั้งค่า ของโปรแกรม Avast Pro Antivirus กัน บ้างครับ โดยผมจะยกตัวอย่าง การตั้งค่า ที่น่าสนใจมาให้ดูกัน เริ่มที่อันแรก เป็นการตั้งรหัสผ่าน เพื่อป้องกันในกรณีที่เราไม่ได้ใช้คอมพิวเตอร์คนเดียว หรือใช้คอมพิวเตอร์ในองค์กรต่างๆ ครับ

avast_21

โหมดเงียบ/เกม นี้ ทำมาถูกใจคอเกมมากๆ ครับ เช่น เวลาเราเล่นเกมอยู่ แล้วอยู่ดีๆ ก็เด้งออกมาที่หน้าโปรแกรมแอนตี้ไวรัส .. ถ้าคุณใช้โหมดนี้ รับรองปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเลยครับ

avast_22

และส่วนสุดท้ายของ การตั้งค่า เป็นการแก้ปัญหาต่างๆ ที่เกิดกับโปรแกรม หรือถ้าคุณตั้งค่าอะไรผิดไป ก็สามารถที่จะคืนค่าเริ่มต้นของโปรแกรมได้เลยครับ


การสแกน

avast_23

การสแกน ของโปรแกรม Avast Pro Antivirus มี ทั้งการสแกนแบบด่วน  สแกนแบบเต็มระบบ สแกนอุปกรณ์พกพา และเลือกโฟลเดอร์สแกน .. จากภาพด้านบน เป็นการทดสอบสแกนแบบเต็มระบบ จะสังเกตได้ว่าตัวโปรแกรม สแกน ลงไปลึกพอสมควร ทั้งไฟล์ระบบ ไฟล์ที่ถูกซ่อน และไฟล์ที่ถูกบีบอัด แต่การสแกนแบบนี้ค่อนข้างใช้เวลานานพอสมควร

avast_24

สแกนแบบด่วนถือว่าทำได้เร็ว ทันใจ มากๆ แต่ถึงจะเร็วยังไง การสแกนแบบเต็มระบบ ย่อมดีกว่าอยู่แล้วเข้าชม : 9780

 


บริษัท แอนตี้ไวรัส จำกัด
Fax : 02- 9911415 , Mobile : 081- 5641950 , @ Email : ning@antivirus.co.th

    website statistics